Có nên sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí

01/12/2021
Co-nen-su-dung-phan-mem-quan-ly-benh-vien-mien-phi.jpg

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí và có phí với nhiều tính năng ưu việt. Nhưng vẫn có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề là phần mềm quản lý miễn phí có đầy đủ các chức năng hay không, tại sao sử dụng hệ thống lại không mất phí. Để lý giải vấn đề này cho các bệnh viện, hãy cùng Tech Moss tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí

Không mất chi phí

Đúng như tên gọi phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí, đây là ưu điểm lớn nhất của hệ thống, các bệnh viện sẽ không mất một khoản chi phí nào để triển khai ứng dụng phần mềm. Chỉ với vài thao tác đơn giản là tải phần mềm trên các trang mạng xã hội và cài đặt trên máy là có thể sử dụng.

Dễ sử dụng

Vì là các phần mềm quản lý miễn phí nên các phần mềm này thường có đầy đủ tính năng cơ bản thực hiện các chức năng theo mong muốn mà các bệnh viện như: tính lương, chấm công, quản lý thông tin bệnh nhân,…thuận tiện trong quá trình sử dụng và tìm kiếm thông tin.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí
Phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí thường có có ít tính năng nhưng dễ sử dụng

Phù hợp với các bệnh viện nhỏ

Với các bệnh viện vừa và nhỏ vừa mới thành lập đang muốn tìm hiểu về phần mềm quản lý bệnh viện thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì, các bệnh viện chưa có nhiều thông tin, số lượng nhân viên ít, khối lượng công việc không nhiều thì các phần mềm miễn phí vẫn có thể cử lý được các dữ liệu.

Nhược điểm của phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí

Rủi ro bảo mật cao

Một vấn đề lớn mà tất cả các phần mềm quản lý miễn phí trên thị trường đều gặp phải đó là đều chứa mã độc.Điều này khiến uy tín của bệnh viện bị ảnh hưởng nghiêm trọng, rất có thể họ sẽ bán thông tin mật của bệnh viện bạn cho công ty đối thủ, gây nhiều trở ngại trong kinh doanh. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm bởi toàn bộ thông tin của bệnh viện sẽ rất dễ bị lấy cắp. Bên cạnh đó các phần mềm này thường có quảng cáo điều hướng ngời dùng sang một nội dung khác. Dẫn đến người dùng gặp nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Không được bảo hành

Khi các phần mềm này được tải trên mạng thì nhà cung cấp phần mềm không có nghĩa vụ phải bảo hành, vì tính chất của phần mềm này là “hàng đóng gói”. Nếu bạn đang gặp sự cố thì phải tự tìm hiểu rồi tự sữa chửa hoặc có thể thuê người có kinh nghiệm để sửa, nhưng vấn đề là điều đó có thể bị mất dữ liệu khi phần mềm bị lỗi.

Thiếu tính đồng bộ

Muốn dữ liệu, các thông tin được lưu trữ mãi mãi thì các phần mềm phải có tính đồng bộ. Tuy nhiên, phần mềm miễn phí lại không có tiện ích này khiến các thông tin trên phần mềm dễ bị mất khi bị lỗi hay gặp các sự cố gây phiền hà cho người sử dụng.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí
Phần mềm bệnh viện miễn phí thiếu tính đồng bộ

Không phù hợp với bệnh viện quy mô lớn

Đối với các bệnh viện có quy mô lớn, khối lượng công việc nhiều, phải quản lý nhiều thông tin thì phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí không phải là sự lựa chọn tốt. Hơn nữa, các tính năng của nó đã được thiết kế sẵn, không thay đổi để phù hợp với quy mô bệnh viện nên sẽ dẫn đến tình trạng quá tải trong hệ thống, lỗi hệ thống. Nếu bạn sở hữu một bệnh viện lớn, hay bỏ ra một khoản chi phí đầu tư cho phần mềm này và người viết phần mềm sẽ tùy chỉnh thiết kế phù hợp với quy trình nghiệp vụ của bệnh viện.

Hạn chế về các tính năng có trong phần mềm

Các phần mềm miễn phí thường chỉ có các chức năng cơ bản chỉ giải quyết được các quy trình đơn giản như: tính lương, chấm công, quản lý thông tin bệnh nhân,…Có những phần mềm chỉ cho người dùng sử dụng miễn phí, hạn chế các chức năng trong một thời gian, sau đó sẽ phải trả phí để sử dụng tiếp.

Có nên sử dụng dụng phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quy mô của các bệnh viện. Nếu chỉ là bệnh viện nhỏ đang có nhu cầu tìm hiểu về các phần mềm thì có thể sử dụng, còn với các bệnh viện có quy mô lớn thì nên sử dụng phần mềm có phó để sỡ hữu nhiều chức năng tối ưu nhất.

Hy vọng qua bài viết này chắc chắn các bệnh viện đã biết nên sử dụng phần mềm miễn phí hay không, Tech Moss mong muốn các bệnh viện sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất. Những thắc mắc về phần mềm quản lý bệnh viện sẽ được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất theo các thông tin dưới đây.

Hiện tại, Tech Moss đang cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital chất lượng cao, được các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và Y Tế đánh là là phần mềm uy tín tại Việt Nam. Phần mềm của Tech Moss đã được hơn 1.000++ khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng phần mềm trong công tác quản lý.

Thông tin liên hệ

♣ Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Moss

• Địa chỉ: LK46A, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Website: https://moss.vn/

• Hotline: 0942.086.222

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ