Nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc offline hay online để bảo mật thông tin?

04/11/2021
Nen-dung-phan-mem-quan-ly-nha-thuoc-offline-hay-online-de-bao-mat-thong-tin.jpg

Nhà thuốc của bạn đang băn khoăn về vấn đề có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc offline hay không? Phần mềm quản lý offline có tính bảo mật tốt không, chi phí như thế nào so với phần mềm online? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều nhà thuốc, bài viết dưới đây Tech Moss sẽ làm rõ vấn đề này giúp các nhà thuốc cái nhìn tổng quan nhất trước khi lựa chọn cho một phần mềm quản lý nhà thuốc cho hoạt động kinh doanh.

Tại sao nhà thuốc cần sử dụng phần mềm có tính bảo mật cao?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc sẽ mang lại nhiều lợi ích trên tất cả các mặt của cuộc sống. Nhưng kéo theo đó cũng là các rủi ro, các hacker vẫn luôn cố gắng tìm ra cách khai thác sơ hở trên phần mềm đối với thông tin dữ liệu sức khỏe riêng tư của bệnh nhân. Trong khi đó thông tin của bệnh nhân là dữ liệu quan trọng cần được bảo mật tuyệt đối. Chính vì vậy khi sử dụng phần mềm quản lý các chủ nhà thuốc luôn đặt mối quan tâm đầu tiên vẫn là về tính bảo mật của phần mềm có tốt không.

>>Xem thêm:

Những quy định về phần mềm quản lý nhà thuốc mà bạn cần biết

Vai trò của phần mềm quản lý nhà thuốc trong hoạt động kinh doanh

Với một phần mềm không có độ bảo mật tốt thì các thông tin của khách hàng hay của nhà thuốc rất dễ bị đánh cắp, bí mật thông tin sức khỏe của bệnh nhân bị xâm phạm và lợi dụng để thực hiện các hành vi không tốt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người bệnh và để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra. Chính vì vậy việc sử dụng phần mềm có khả năng bảo mật cao là điều hết sức cần thiết để đảm bảo các thông tin của bệnh nhân cũng như nhà thuốc không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc offline hay online để bảo mật thông tin?

Nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc có khả năng bảo mật cao

Phần mềm quản lý nhà thuốc online và offline nên dùng loại nào?

Các phần mềm quản lý nhà thuốc trên thị trường hiện đang được chia làm 2 loại: phần mềm sử dụng trên trình duyệt web (online) và phần mềm được cài đặt trên máy tính (gọi là offline). Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích một số ưu nhược điểm nổi bật của hai loại phần mềm quản lý nhà thuốc này để giúp các nhà quản lý chọn lựa được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Phần mềm quản lý nhà thuốc online

+ Chi phí: Các phần mềm quản lý nhà thuốc online thường có thể mua gói theo tháng hoặc theo năm, nếu sau đó còn nhu cầu sử dụng thì có thể không gia hạn hợp đồng.

+ Thiết bị sử dụng: Phần mềm quản lý nhà thuốc online cho phép bạn sử dụng trên đa phương tiện như: máy tính bảng, điện thoại, laptop,.. chủ nhà thuốc có thể lựa chọn thiết bị nào phù hợp chỉ cần có thể kết nối với mạng Internet.

+ Độ linh hoạt: Bạn có thể truy cập vào hệ thống phần mềm quản lý nhà thuốc online ở bất kì đâu, bất kì thời điểm nào. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều khi bạn có nhu cầu muốn quản lý nhà thuốc từ xa. Việc tích hợp sử dụng được trên nhiều thiết bị cũng cho thấy phần mềm nhà thuốc online có độ linh hoạt cao.

+ Bảo mật: Với việc ứng dụng nền tảng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, mọi dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống đảm bảo độ bảo mật, sự an toàn cao, không lo mất dữ liệu khi đổi thiết bị sử dụng hay mất điện đột ngột mà lo sợ chưa kịp lưu lại thông tin.

+ Cập nhật tính năng: Phần mềm quản lý nhà thuốc online sẽ  thường xuyên được nâng cấp các tính năng mà không mất thêm chi phí, đảm bảo theo kịp xu hướng trên thị trường.

+ Mức độ ổn định: Phụ thuộc vào tốc độ đường truyền internet mà bạn đang sử dụng sẽ quyết định đến khả năng hoạt động của phần mềm.

Nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc offline hay online để bảo mật thông tin?

Phần mềm quản lý nhà thuốc online chất lượng, hiệu quả

Phần mềm quản lý nhà thuốc offline

+ Chi phí: Để sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc offline, bạn sẽ phải chi trả toàn bộ cho việc sử dụng trọn đời, thông thường mức chi phí này sẽ khá cao không phù hợp cho các nhà thuốc đang có nhu cầu tìm hiểu về phần mềm quản lý.

+ Thiết bị sử dụng: Phần mềm quản lý nhà thuốc offline chỉ có thể sử dụng trên máy tính để bàn hoặc laptop. Ngoài ra những máy tính này đòi hòi phải có cấu hình đủ cao để có thể chạy được phần mềm tránh trường hợp đơ máy, đứng máy.

+ Độ linh hoạt: Phần mềm quản lý nhà thuốc offline không có độ linh hoạt cao vì chỉ sử dụng được trên thiết bị máy tính, đồng thời không thể quản lý từ xa mà chỉ có thể quản lý trực tiếp khi có mặt tại nhà thuốc. Vậy nên nếu đảm bảo giám sát công việc mỗi khi đi vắng thì người dùng chỉ có thể thông qua camera giám sát.

+ Bảo mật: Mọi dữ liệu giao dịch có trên phần mềm đều được lưu trực tiếp trong máy tính.

+ Cập nhật tính năng: Khi bạn đã mua phần mềm nhà thuốc offlile sẽ không được hỗ trợ cập nhật thêm các tính năng mới, nếu có thì sẽ phải trả thêm phí chi cho đơn vị cung cấp nếu muốn nâng cấp lên.

+ Mức độ ổn định: Phụ thuộc chủ yếu vào cấu hình và lượng dữ liệu trong máy.

Phần mềm quản lý nhà thuốc online Moss Pharma uy tín, chất lượng

Moss Pharma là phần mềm quản lý nhà thuốc online của Tech Moss được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt các các chuyên gia trong các lĩnh vực về công nghệ và Y Tế đánh giá là phần mềm chất lượng tại Việt Nam. Là một doanh nghiệp với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc offline hay online để bảo mật thông tin?

Phần mềm quản lý nhà thuốc online Moss Pharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc online Moss Pharma được tích hợp các tính năng thiết kế theo chuẩn của Bộ Y Tế ban hành. Từ quản lý hóa đơn bán hàng, xuất-nhập-tồn kho dược, doanh thu lợi nhuận,….Tất cả những tính năng này sẽ được đồng bộ trên phần mềm giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt động của nhà thuốc mọi lúc mọi nơi trên đa nền tảng như: laptop, điện thoại, máy tính bảng,…

Bên cạnh đó khi lựa chọn Tech Moss là đơn vị đồng hành, các nhà thuốc sẽ được đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên của chúng theo theo sát và hỗ trợ 24/7 giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng phần mềm. Nếu Qúy khách hàng đang muốn tìm kiếm một phần mềm quản lý nhà thuốc có tính bảo mật cao, với chi phí hợp lý và đầy đủ các tính năng đáp ứng quy trình nghiệp vụ của nhà thuốc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

♣ Tech Moss – Giải pháp phần mềm Y Tế

• Địa chỉ: LK46A, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Hotline: 0942.086.222

• Email: techmoss222@gmail.com

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ