Quản lý kho bằng phần mềm: Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

05/06/2020
giai-phap-cong-nghe-phan-mem-quan-ly-kho-tech-moss.jpg

(TECH MOSS) Quản lý kho bằng phần mềm là một lựa chọn được yêu thích hiện nay. Lý do tại sao vậy? Hãy khám phá những lợi ích mà công nghệ mang lại cho doanh nghiệp của bạn trong bài viết này nhé!

Hiệu quả và năng suất trong hoạt động

Việc nắm giữ quá nhiều hàng tồn kho có nghĩa là bạn đã tự buộc tiền của bạn vào một chỗ. Bạn lẽ ra nên chi tiêu số tiền này để có hiệu quả đầu tư tốt nhất. Bạn muốn quản lý mức tồn kho hiệu quả để doanh nghiệp của bạn có dòng tiền dương. Chúng ta đều biết điều gì xảy ra khi doanh nghiệp của bạn hết tiền, mất thanh khoản. Đây là vấn đề lớn nhất ảnh hưởng tới sự tồn vong của doanh nghiệp.

>> Xem thêm:

06 Tính năng phần mềm quản lý kho được mong đợi nhất

10 Lý do phần mềm giải pháp là cần thiết cho việc kinh doanh

Ngoài ra, theo dõi phân tích và báo cáo hàng tồn kho có thể giúp bạn xem sản phẩm nào đang bán chạy nhất thông qua nhiều kênh bán hàng của bạn. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng thông minh hơn và bạn có thể phát hiện ra các xu hướng đầu tư đúng đắn.

Quản lý kho bằng phần mềm: Những lợi ích mang lại

Phần mềm quản lý kho trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp

Bạn có cần quản lý sản phẩm và lô và ngày hết hạn không? Chắc chắn có. Điều này rất quan trọng đối với ngành công nghiệp y tế, làm đẹp và dược phẩm. Làm thế nào để có thể quản lý danh sách dài sản phẩm, dược chất? Hoặc xử lý các đơn vị đo lường phức tạp? Tất cả những điều này là có thể làm được với một giải pháp quản lý kho. Từ đó, giúp doanh nghiệp của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Giảm chi phí, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận

Bạn có một thiết lập thương mại điện tử đa kênh, bán hàng trực tuyến và tại địa điểm kinh doanh? Bạn cần quản lý các đơn đặt hàng trên các kênh bán hàng của bạn. Bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ, bạn có thể giảm thiểu việc thất thoát doanh số. Giảm thiểu chi phí, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận. Đây chính là lợi ích lớn nhất của quản lý kho dành cho các doanh nghiệp.

Kiểm soát hàng tồn kho cũng rất quan trọng nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí mang theo khi nắm giữ hàng. Giữ hàng trong kho là rất đắt đỏ và tốn kém. Nó bao gồm các chi phí như phí lưu trữ, bảo hiểm, thuế, an ninh, thiên tai. Các chi phí nhất thời này thậm chí có thể ăn vào lợi nhuận của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng kết hợp quản lý kho giúp bạn theo dõi hàng hóa của mình. Bạn dễ dàng nhìn ra sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào tồn kho nhiều, sản phẩm nào cần nhập thêm, sản phẩm sắp hết hạn,… Từ đó, bạn có thể có quyết định đặt hàng với số lượng hợp lý.

Tích hợp toàn bộ doanh nghiệp

Phần mềm tích hợp sẽ cho phép bạn vừa theo dõi bán hàng, vừa quản lý kho. Giải pháp tổng thể này cũng cho phép các bộ phận khác của công ty làm việc với nhau từ khâu nhập hàng, bán hàng đến lưu trữ kế toán. Phần mềm giúp quản lý người dùng. Bạn tạo tài khoản người dùng cho mỗi nhân viên trong công ty của bạn: các bộ phận quản lý, quản trị, bán hàng, mua hàng và giao hàng.

Bạn xác định vai trò công việc và sau đó gán quyền người dùng cho mỗi người dùng. Vì vậy, họ chỉ có quyền truy cập vào các mô-đun và chức năng cho trách nhiệm công việc của họ. Điều này ngăn họ truy cập vào các điều chỉnh hoặc chuyển kho hoặc xem các báo cáo tài chính bí mật.

Bộ phận tài chính có thể xuất hóa đơn cho những đơn hàng đã được chuyển đi hoặc các chứng từ chuyển kho nội bộ. Những hóa đơn khách hàng tương tự có thể được liệt kê nhanh chóng và được đánh dấu là đã thanh toán khi nhận được thanh toán. Hoặc có một ghi chú công nợ, hoàn trả khách hàng khi nhập hàng trả lại.

Quản lý kho bằng phần mềm: Những lợi ích mang lại

Ứng dụng phần mềm quản lý kho mang đến lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp

Tự động hóa các tác vụ thủ công

Không ai muốn ngồi cả ngày chỉ để nhập dữ liệu thủ công hoặc tính toán thủ công phức tạp với mỗi đơn đặt hàng. Tốt nhất hãy để phần mềm giúp bạn tự động hóa các tác vụ phổ biến hàng ngày này, hỗ trợ các hoạt động quản lý kho của doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Phần mềm Tech Moss cũng ứng dụng công nghệ quét mã vạch. Tạo đơn đặt hàng ngay lập tức bằng cách quét các mặt hàng trong lô hàng. Hoặc kiểm kê nhanh chóng chỉ bằng cách quét mã vạch. Bạn liên tục đi du lịch trong khi quản lý doanh nghiệp của bạn từ xa? Phần mềm sẽ cho phép bạn theo dõi hoạt động từ xa trên ứng dụng điện thoại, iPads mọi lúc mọi nơi.

Khiến khách hàng hài lòng

Để khiến khách hàng của bạn hài lòng, đó là lợi ích của quản lý hàng tồn kho. Vâng, giải pháp phần mềm giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với hệ thống quản lý hàng tồn kho, bán hàng, bạn sẽ tiết kiệm thời gian xử lý giao dịch. Một khách hàng nhận được đơn đặt hàng nhanh chóng chắc chắn là một khách hàng hài lòng.

Như bạn thấy, bạn nên quản lý doanh nghiệp của mình bằng phần mềm quản lý hàng tồn kho chuyên nghiệp. Công nghệ sẽ giúp giải phóng bạn khỏi gánh nặng điều hành một doanh nghiệp kinh doanh, để bạn tận hưởng cuộc sống đến mức tối đa! Vui lòng liên hệ với Tech Moss theo hotline: 0942.086.222 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ


Fanpage

Copyright by Tech Moss 2020. All rights reserved.

Liên hệ